ผลิตจากลำนารายณ์ยูไนเต็ด

0
455

“น้องเบ็ค” ณัฐภัทร สิทธิสุวรรณกุล เพชรเม็ดงามวงการฟุตบอลไทย ผลผลิตจาก”ลำนารายณ์ ยูไนเต็ด”

วันที่ 3 กันยายน 2557  มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจาก 2 เดือนที่ผ่านมา ทางเชฟโรเลตได้จัดโครงการ ‘เล่นเพื่อฝัน’ ซึ่งรอบแรกได้เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลเยาวชนจาก 3,000 คนทั่วทุกภาคของประเทศมาร่วมทดสอบทักษะฟุตบอลต่างๆ ทั้งการส่งลูก การโหม่ง การเลี้ยง การยิงประตู และการทำงานเป็นทีม พร้อมกับมีการทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกายด้วยเทคนิคการคัดเลือกแบบมาตรฐาน ทั้งการวิ่งสลาลอม การกระโดด และการออกกำลังกับผนังเคลื่อนที่

โดยรอบสุดท้ายมีนักฟุตบอลเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศจำนวน 20 คนในรอบแรกมาเข้าร่วมการฝึกอบรมทักษะฟุตบอลในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10 – 13 สิงหาคม 2557 และมีการคัดเลือก 5 คนสุดท้ายที่จะได้เดินทางเข้าชมการแข่งขันของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ดในประเทศอังกฤษช่วงปลายปี 2557

ปรากฏว่านักฟุตบอลเยาวชนที่ชนะผ่านคัดเลือกเหลือเพียง 5 คนสุดท้ายในรอบนี้ ได้แก่ ด.ช.พบธรรม วันดี โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ด.ช. จักรพงษ์ แสนมะฮุง โรงเรียนชุมชนดงมะไฟเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนคร ด.ช. ณัฐวุฒิ เหลืองบริสุทธิ์ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี ด.ช. ณัฐภัทร สิทธิสุวรรณกุล โรงเรียนอัสสัมชัญลำนารายณ์ จังหวัดลพบุรี และ ด.ช. ณัฐกิตติ์ ศรีสมบัติ โรงเรียนพระแม่มารีสาธุประดิษฐ์ จังหวัดกรุงเทพฯ

ตลอดช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เชฟโรเลตกับมูลนิธิซิโก้ร่วมกันจัดกิจกรรมค้นหานักฟุตบอลเยาวชนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลที่ดีจำนวน 20 คนจาก 10 จังหวัดเพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมและคัดเลือกรอบสุดท้ายในกรุงเทพฯ ทั้งนี้มูลนิธิซิโก้ซึ่งนำโดย ‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองใช้เกมฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย

“โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ประเทศไทยมีเยาวชนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลอยู่มากมาย เห็นได้จากมีเด็กมาเข้าร่วมการคัดเลือกเกือบ 3,000 คน นอกจากนี้โครงการนี้ยังทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์อีกมากกว่า 3,000 ราย มีการดาวน์โหลดใบสมัครถึง 350 ครั้ง และมีผู้เข้าชมกิจกรรมอีกกว่า 7,000 คน”

มร.เพอร์ตี้ กล่าวว่า กิจกรรมจะนี้ไม่สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้เลย ถ้าไม่มีเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของเรา พวกเขาเป็นศูนย์กลางในการรับสมัครและให้การสนับสนุนกิจกรรมเป็นอย่างดี มีนักฟุตบอลเยาวชนประมาณ 500 คนที่สมัครเข้ารับการคัดเลือกที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต

การสมัครคัดเลือกที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายและมีการทดสอบขับรถเชฟโรเลตมากขึ้น ผู้จัดจำหน่ายยังสนับสนุนโครงการนี้ด้วยการนำเสนอโปรโมชั่น ‘บิ๊กแมตช์’ และ ‘คัมแบ็กโฮม’ ที่จะมอบโอกาสให้ลูกค้าเชฟโรเลตในปัจจุบันและลูกค้าใหม่ได้ร่วมลุ้นการเดินทางไปชมการแข่งขันของแมนฯ ยูไนเต็ดในประเทศอังกฤษช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

“สำหรับเยาวชนที่ไม่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ เชฟโรเลตยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลอีกมากมายและเราจะทำงานร่วมกับองค์กรสำคัญอย่างมูลนิธิซิโก้เพื่อยกระดับมาตรฐานนักฟุตบอลเยาวชนไทยให้สูงขึ้นต่อไป”มร.เพอร์ตี้กล่าว

ด้านนายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ‘ซิโก้’ประธานมูลนิธิซิโก้และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า โครงการเล่นเพื่อฝันเป็น ‘โครงการในฝัน’ ของตน ผมภาคภูมิใจอย่างมากกับสิ่งที่ได้เห็นจาก 10 จังหวัดที่ผ่านมา ผมขอให้ผู้ชนะเลิศทั้ง 5 คนประสบความสำเร็จและได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในการเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ

ส่วนประเทศไทยมีนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์มากมาย เราแค่ต้องให้โอกาสในการสนับสนุนฝึกฝนและพัฒนาพวกเขา ผมได้เห็นนักฟุตบอลเก่งๆ หลายคนตลอดช่วงสองเดือนที่ผ่านมา และผมหวังว่าจะได้มีโอกาสสอนพวกเขาเล่นฟุตบอลให้เก่งมากยิ่งขึ้นอีกต่อไปในอนาคต

5 นักฟุตบอลเยาวชนที่ชนะเลิศโครงการ “เล่นเพื่อฝัน” ของเชฟโรเลตซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ผู้ชนะเลิศได้แก่ (จากซ้าย) ด.ช. ณัฐภัทร  สิทธิสุวรรณกุล โรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ ลำนารายณ์ จังหวัดลพบุรี ด.ช.ณัฐวุฒิ เหลืองบริสุทธิ์ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี ด.ช.จักรพงษ แสนมะฮุง โรงเรียนชุมชนดงมะไฟเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนคร ด.ช. พบธรรม วันดี โรงเรียนปริ้นส์รอแยลล์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ และด.ช. ณัฐกิตติ์  ศรีสมบัต โรงเรียนพระแม่มารีสาธุประดิษฐ์ จังหวัดกรุงเทพฯ 

 

ทิ้งคำตอบไว้