“คอนเนอร์” ชิษณุพงศ์ โชติ ยอดกองหน้าฉลามชล U15

0
1624

“คอนเนอร์” ชิษณุพงศ์ โชติ ยอดกองหน้าฉลามชล U15 เกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2544 ที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เป็นบุตรชายคนโตของ คุณพ่อเรวัต โชติ กับ คุณแม่พรรณิษา เมืองอินทร์ 

เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกในขณะที่เรียนอยู่ในชั้น ป.2 ที่โรงเรียนนารายณ์วิทยา แต่ไม่ได้เล่นที่โรงเรียน หากแต่กลับมาซ้อมที่สนามโรงเรียนอนุบาลบ้านลำนารายณ์ ซึ่งมี “ลุงบุ้ง” สัมฤทธิ์ สิทธิสุวรรณกุล อดีตนักเตะทีมสโมสรธนาคารกรุงเทพฯ เป็นกุนซือที่สอนศาสตร์ลูกหนังให้ในวัยเด็ก

ก่อนที่จะมาต่อชั้น ป.3 ที่โรงเรียนโสมาภาพัฒนา ในยุคนั้นมีโครงการนักกีฬาช้างเผือกกีฬาฟุตบอลในสถาบันแห่งนี้ นักฟุตบอลอยู่กินนอนในโรงเรียน พอมีการเปิดคัดตัวก็เดินทางมาร่วมการคัดตัวด้วย “คอนเนอร์” ติดเข้ามาในโครงการช้างเผือกโดยมี อ.ชัยยุทธ จันทมณฑล เป็นกุนือที่สอนเชิงลูกหนังให้เป็นคนต่อมา ขณะนั้นเล่นในตำแหน่งปีกซ้าย

ขณะที่เรียนจบชั้น ป.5 ทางโรงเรียนโสมาภาพัฒนา เลิกล้มโครงการนักกีฬาช้างเผือก จึงมาคัดตัวโครงการนักกีฬาช้างเผือกของสโมสรชลบุรี เอฟซี “คอนเนอร์” สามารถติดเข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมกับเช้าเรียนในชั้น ป.6

ขณะที่เรียนอยู่ในชั้น ป.6 ติดทีมไนกี้ของชลบุรี ไปคว้าแชมป์ฟุตบอลไนกี้ชิงแชมป์อาเซียน ที่ จ.เชียงใหม่ และเคยคัดทีมเยาวชนไทยอายุ 12 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลไซตามะ คัพ ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ต้องถอนตัวไปเนื่องจากในช่วงเดินทางไปญี่ปุ่น เป็นช่วงเดียวกับอะคาเดมี่ของชลบุรี เอฟซี มีโปรแกรมแข่งขันพอดี จึงจำเป็นต้องถอนตัวออกจากทีมเยาวชนไทยอายุ 12 ปี

ปัจจุบัน “คอนเนอร์” เรียนอยู่ในชั้น ม.3 โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม โดยเจ้าตัวได้พูดถึงเป้าหมายในชีวิตการเล่นฟุตบอลอยากติดทีมเยาวชนทีมชาติไทย และฟุตบอลลีกอาชีพให้กับ สโมสรชลบุรี เอฟซี

นี่คืออีกหนึ่งผลผลิตจาก “สโมสรลำนารายณ์ยูไนเต็ด”

ทิ้งคำตอบไว้